Tin tức

BẬT MÍ CÁCH VỆ SINH ỐNG PIPET ĐƠN GIẢN MÀ VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

BẬT MÍ CÁCH VỆ SINH ỐNG PIPET ĐƠN GIẢN MÀ VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Quá trình làm sạch ống pipet rất mất thời gian và sự tập trung khi thực hiện. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên luyện tập kỹ thuật làm sạch mới có thể khiến nó trở nên dễ dàng và kết quả tốt hơn. Các bước vệ sinh pipet đơn giản nên thường xuyên được sử dụng hàng ngày. Nhất là trong các khu lưu trữ làm sạch, khử trùng để đảm bảo chất lượng cao nhất và thiết bị hoạt động tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn toàn bộ các công đoạn vệ sinh ống pipet đúng kỹ thuật, đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả.
 
NHỮNG LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ỐNG PIPET

NHỮNG LỖI CƠ BẢN THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ỐNG PIPET

Ống pipet là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn để đo chính xác và phân phối chất lỏng. Công cụ này cho phép lặp đi lặp lại chính xác các thử nghiệm, xác thực và so sánh giữa các kết quả. Tuy nhiên, sử dụng thiết bị này thường gặp một số cạm bẫy pipet. Muốn đạt hiệu quả nghiên cứu hoá sinh, cần phải nắm bắt các lỗi đó và tìm kiếm cách giải quyết chúng. Bởi ngay cả các chuyên gia đều thường xuyên lặp lại các bước thực hiện để phòng trừ các sai số thể tích. Vậy bạn có muốn tránh các lỗi thử nghiệm này? Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những lỗi pipet cơ bản có thể nảy sinh trong phòng thí nghiệm.
 
TẠI SAO PIPET HÃNG NICHIRYO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ?

TẠI SAO PIPET HÃNG NICHIRYO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN THẾ?

Pipet Nichiryo được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của đất nước phát triển top đầu thế giới – Nhật Bản. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi các thiết bị đều có chất lượng tuyệt vời, tính năng nổi bật và tính ứng dụng thực tiễn cao. Trong đó, sản phẩm ống pipet được ưa chuộng bởi rất nhiều lý do chính đáng. Trong bài viết này, Lab Cường Thịnh sẽ chỉ ra một số các lý do khiến chúng trở thành “cục cưng” của nhân viên kỹ thuật thí nghiệm.

 
NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA PIPET TỰ ĐỘNG

NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA PIPET TỰ ĐỘNG

Pipet tự động là một trong những dụng cụ thí nghiệm được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta thường xem thường cách sử dụng pipet là một nhiệm vụ đơn giản. Điều này gây ra nhiều thách thức trong phòng thí nghiệm lớn với nhiều người dùng và các xét nghiệm tốn kém. Đảm bảo kỹ thuật pipet phù hợp và nhất quán sẽ khiến các thao tác của các kỹ thuật viên sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu với Lab Cường Thịnh những lợi ích thiết thực của ống pipet tự động đầy tiện ích.
KHÁM PHÁ 4 LOẠI DISPENSER HÀNG ĐẦU CỦA NICHIRYO

KHÁM PHÁ 4 LOẠI DISPENSER HÀNG ĐẦU CỦA NICHIRYO

Từ lâu, Nichiryo – Nhật Bản đã nổi tiếng là một thương hiệu uy tín, chất lượng trong lĩnh vực cung ứng thiết bị phòng thí nghiệm. Sản phẩm của hãng luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối, đánh giá tích cực từ khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm đến dụng cụ hút mẫu định lượng Dispenser thì không nên bỏ qua 4 thiết bị hot nhất dưới đây.


 
8 BƯỚC HOÀN HẢO ĐỂ BẢO DƯỠNG ỐNG PIPET

8 BƯỚC HOÀN HẢO ĐỂ BẢO DƯỠNG ỐNG PIPET

Ống pipet nếu được bảo dưỡng tốt sẽ là thiết bị thí nghiệm chính xác mang kết quả nhất quán. Qúa trình này phải được thực hiện một cách thường xuyên và khoa học theo một lộ trình rõ ràng. Điều này giúp giảm thiểu được các trục trặc không mong muốn và giữ cho thiết bị hoạt động tốt. Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của pipet, các loại dung dịch mà có một lịch trình bảo trì khác nhau. Bằng cách làm theo 8 bước đơn giản này, việc bảo trì pipet sẽ không còn đáng sợ nữa đối với người dùng thiếu kinh nghiệm. Đặc biệt, nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong thói quen làm việc trong phòng thí nghiệm.
 
SO SÁNH PIPET NHỰA VÀ PIPET THỦY TINH

SO SÁNH PIPET NHỰA VÀ PIPET THỦY TINH

Ống pipet có vai trò rất quan trọng, là thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Vì thế, sản phẩm được sản xuất rộng rãi để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng pipet phổ biến là pipet nhựa và pipet thủy tinh. Chúng có điểm gì giống và khác nhau, nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất, hãy cùng Lab Cường Thịnh đi sâu so sánh từng đặc điểm để đưa ra quyết định sáng suốt bạn nhé.


 
NÊN SỬ DỤNG PIPET NHỰA HAY KHÔNG?

NÊN SỬ DỤNG PIPET NHỰA HAY KHÔNG?

Pipet là thiết bị rất quan trọng, không thể thiếu trong phòng thí nghiệm hoặc các công việc khác cần sử dụng mẫu thử. Trên thị trường hiện nay, pipet được sản xuất từ hai vật liệu phố biến đó là nhựa và thủy tinh. Vì thế, vô tình khách hàng sẽ có suy nghĩ nên sử dụng piepet nhựa hay không. Câu trả lời là có, bởi những lý do sau sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục.


 
PIPETMAN LÀ GÌ, ƯU ĐIỂM VÀ CÁC DẠNG PHỔ BIẾN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

PIPETMAN LÀ GÌ, ƯU ĐIỂM VÀ CÁC DẠNG PHỔ BIẾN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Nhắc đến các dụng cụ phòng thí nghiệm bạn sẽ không khỏi tò mò khi nghe đến cụm từ pipetman. Với những khách hàng lần đầu sử dụng sẽ có không ít những thắc mắc liên quan đến sản phẩm này. Cụ thể như khái niệm, ưu điểm và các dạng phổ biến thường dùng nhất.