NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA PIPET TỰ ĐỘNG

Pipet tự động là một trong những dụng cụ thí nghiệm được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, người ta thường xem thường cách sử dụng pipet là một nhiệm vụ đơn giản. Điều này gây ra nhiều thách thức trong phòng thí nghiệm lớn với nhiều người dùng và các xét nghiệm tốn kém. Đảm bảo kỹ thuật pipet phù hợp và nhất quán sẽ khiến các thao tác của các kỹ thuật viên sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tìm hiểu với Lab Cường Thịnh những lợi ích thiết thực của ống pipet tự động đầy tiện ích.

Pipet tự động mang lại độ chính xác cao

 


Pipet tự động giúp cho kết quả thí nghiệm chính xác cao

So với các pipet truyền thống, pipet tự động mang đến độ chính xác của các kết quả nghiên cứu đáng tin cậy. Ưu điểm của chúng là đơn giản, nhẹ và dễ thao tác cung cấp cho người dùng kết quả nhất quán. Thiết bị này chắc chắn duy trì hiệu chuẩn tốt hơn so với pipet truyền thống. Ít thất bại hơn sẽ tiết kiệm phòng thí nghiệm GMP cả về tiền bạc, thời gian và công sức liên quan đến điều tra phức tạp. Trong một vài năm, bạn có thể thấy tỷ lệ thất bại ống pipet thấp. Theo kinh nghiệm của nhiều  kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm đều đánh giá rằng chúng có độ chính xác tốt hơn so với các công cụ thủ công truyền thống.

Sử dụng pipet tự động giúp giảm chi phí đầu tư


Pipet tự động giúp giảm thiểu đáng kể các lỗi con người gây ra

Pipet tự động có khả năng làm giảm đáng kể lỗi của con người liên quan đến pipet thủ công. Con người thường gây ra quá nhiều trục và pit-tông nên gần như không thể lắp đặt đúng. Điều này là rất quan trọng để giữ cho các thành phần bên trong của pipet trong điều kiện làm việc tốt. Ngoài ra, cũng sẽ làm giảm số lượng các bộ phận được thay thế trên chúng trong thời gian phục vụ với TTE. Các biến thể trong áp lực ngón tay cái phân tích được loại bỏ. Khối lượng đã chọn được đặt và khóa vào vị trí. Việc giảm thiểu những điều đơn giản này có thể có tác động mạnh mẽ trong bất kỳ phòng thí nghiệm nào.

Pipet tự động có nhiều tính năng hữu ích


Pipet tự động có nhiều tính năng hữu ích

Các mô hình pipet tự động mới có vô số các tùy chọn lập trình được thiết kế bởi các nhà khoa học nổi tiếng. Tất cả mọi thứ từ đặt tên và mật mã, các tuần tự khoa học, theo dõi trên tấm, đa phân phối và chế độ truy cập nhanh chóng. Các chức năng này có thể làm cho công việc di chuyển nhanh hơn với việc duy trì tính nhất quán trong thực hiện.
Các nhà quản lý trong phòng thí nghiệm GLP/GMP lo lắng về người dùng giả mạo. Nhưng các pipet tự động lại cho phép người quản lý bảo vệ bằng cách sử dụng chức năng bên ngoài SOP. Các công cụ này có thể giúp xem xét áp dụng cho các xét nghiệm phức tạp trong tương lai. Khả năng gán tên cho phép các loại pipet trong phòng thí nghiệm cố định trong phòng thí nghiệm giúp họ dễ dàng hơn trong việc theo dõi khi cần.

Sử dụng pipet tự động có thể loại bỏ RSI

Các nhà phân tích đánh giá cao việc chuyển đổi sang pipet tự động. Bởi chúng làm giảm đáng kể nguy cơ bị căng thẳng và chấn thương do lặp đi lặp lại ống pipet. Đây là một trong những thuộc tính được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao nhất. Rõ ràng sự căng thẳng trên bàn tay của người dùng sẽ ít hơn nhiều khi sử dụng pipet tự động. Điều đó sẽ giúp cho việc thực hiện thí nghiệm trở nên vô cùng dễ dàng hơn trong một khoảng thời gian dài. Chắc chắn khi dùng pipet tự động, công ty hoặc phòng thí nghiệm sẽ có được nhiều lợi ích lớn hơn rất nhiều so với trước đây.

Kết luận

Nói tóm lại, các pipet tự động được xem là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời trong phòng thí nghiệm. Chúng giúp cho người dùng có thể giảm thiểu được tỷ lệ thất bại pipet, kiểm soát tác động của con người khi đo lường, tăng năng suất, chuẩn hóa hiệu suất ống pipet trong phòng thí nghiệm và tiết kiệm chi phí phát sinh. Với bài viết trên, hi vọng quý khách hàng có thể hiểu được các ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Từ đó, có những quyết định đúng đắn trong lựa chọn sử dụng dụng cụ thí nghiệm của mình.
Công ty Hoá chất và Vật tư Kỹ thuật Cường Thịnh là đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị, dụng cụ thí nghiệm chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất. Bạn cần hướng dẫn về lựa chọn và thử các pipet điện tử tốt nhất? Bạn muốn sở hữu ngay dòng sản phẩm đầy tiện ích? Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách gọi vào số hotline:
093.131.9988 hoặc truy cập trang web: lab-cuongthinh.com.vn để nhận được tư vấn và hỗ trợ mua pipet tự động.

Bài viết liên quan

PIPET LÀ GÌ? CÁC LOẠI PIPET THÔNG DỤNG TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

[Quay lại]Các tin liên quan

DỤNG CỤ HÚT MẪU 12 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 8 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 1 KÊNH

MICROPIPET CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

BÁN MICROPIPET GIÁ TỐT NHẤT

PIPET TỰ ĐỘNG | MICROPIPETTE NHẬT BẢN

ĐẦU CÔN PIPET | ĐẦU HÚT PIPET

ĐẦU TIP THÍ NGHIỆM | ĐẦU TIP 1ul - 10000ul

HỘP ĐỰNG ĐẦU TIP | HỘP ĐỰNG ĐẦU CÔN

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PIPET-MICROPIPETTE