PIPETMAN LÀ GÌ, ƯU ĐIỂM VÀ CÁC DẠNG PHỔ BIẾN TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

Nhắc đến các dụng cụ phòng thí nghiệm bạn sẽ không khỏi tò mò khi nghe đến cụm từ pipetman. Với những khách hàng lần đầu sử dụng sẽ có không ít những thắc mắc liên quan đến sản phẩm này. Cụ thể như khái niệm, ưu điểm và các dạng phổ biến thường dùng nhất.

Pipetman là gì ?

Tên gọi khác của pipetman là micropipet hoặc pipettor. Đây là một dụng cụ thí nghiệm chuyên để hút xả chất lỏng có thể tích xác định cho độ chính xác cao, chuẩn. Tùy vào từng hãng sản xuất, các loại pipet và thao tác của người dùng sẽ cho những kết quả khác nhau. Loại ống pipet này là vật dụng rất quan trọng, giúp người dùng thực hiện các thí nghiệm một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Ưu điểm của pipetman

Micropipet được biết đến là dụng cụ dùng phổ biến trong sinh học và các công việc phân phối chất lỏng cần độ chính xác cao. Nguyên lý hoạt động của pipetman là tạo ra một khoảng chân không phù hợp ở phía trên của khoang giữ chất lỏng. Sau đó, tiếp tục được xả ra để phân phối chất lỏng.


Pipetman


Ưu điểm tiếp theo của Pipetman đó chính là khả năng hấp tiệt trùng rất tốt. Đây là điểm cộng sáng giá so với các loại ống pipet khác. Cấu tạo, thành phần của mẫu thử được giữ nguyên, không bị ảnh hưởng. Sức khỏe người sử dụng cũng được đảm bảo an toàn, vô trùng tuyệt đối.
Thiết kế nhỏ gọn, thích hợp cho những mẫu thử ít. Ngoài ra, bạn cũng kết hợp một cách hoàn hảo với các tip phổ biến khác mà không phai lo lắng về chất lượng. Ejector phần lớn được làm bằng thép rất bền, chắc, hơn hết là sự chủ động và tiện lợi khi bạn muốn tháo rời hoặc thay thế.
Thể tích pipetman dễ dàng sử dụng liên tục trong mọi điều kiện và có thể điều chỉnh linh hoạt bằng lực tay hoặc nút bấm. Điều này tạo rất nhiều thuận lợi và sự thoải mái cho khách hàng khi thao tác.
Độ chính xác của thiết bị này được đánh giá rất cao, hơn hẳn các loại pipet khác, được ưu tiên sử dụng nhiều trong các mẫu phân tích. Kết quả thí nghiệm sai số rất thấp, thậm chí là không có, giúp khách hàng đưa ra các nhận định chuẩn, đáp ứng nhanh và đúng với yêu cầu của thực tiễn.

Các dạng phổ biến thường dùng trong phòng thí nghiệm

Hiện nay, pipetman dùng trong phòng thí nghiệm khá phổ biến và đa dạng. Sự đa dạng này cũng xuất phát từ chính nhu cầu sử dụng của khách hàng thường ngày. Có thể chia thành các loại cụ thể như sau:

Về chức năng và ứng dụng có pipet đơn kênh, 8 kênh và đa kênh. Sử dụng cho nhiều công việc khác nhau, pipet đa kênh giá thành thường cao hơn nhưng cũng mang lại thời gian thực hiện nhanh hơn.


Một số loại micropipet thường dùng
Về thể tích có các dung tích phổ biến là:
Micropipet từ 0.5-10 µl. Ứng dụng các mẫu thử liều lượng cực nhỏ, cần độ chính xác và khách quan tuyệt đối.
Thể tích 0.2-2 µl: Ứng dụng các mẫu thử, hóa chất vừa phải
Thể tích 2 – 20 µl: Ứng dụng các mẫu thử, hóa chất thông dụng trong cuộc sống.
Thể tích 20 – 200 µl: Sử dụng thường xuyên, thao tác dễ dàng, quan sát thuận lợi.
Thể tích 100 – 1000 µl: Phù hợp với những mẫu thử có dung lượng lớn.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pipetman và an tâm hơn khi lựa chọn, sử dụng sản phẩm đúng cách.


Bài viết liên quan:

[Quay lại]Các tin liên quan

DỤNG CỤ HÚT MẪU 12 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 8 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 1 KÊNH

MICROPIPET CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

BÁN MICROPIPET GIÁ TỐT NHẤT

PIPET TỰ ĐỘNG | MICROPIPETTE NHẬT BẢN

ĐẦU CÔN PIPET | ĐẦU HÚT PIPET

ĐẦU TIP THÍ NGHIỆM | ĐẦU TIP 1ul - 10000ul

HỘP ĐỰNG ĐẦU TIP | HỘP ĐỰNG ĐẦU CÔN

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PIPET-MICROPIPETTE