NÊN SỬ DỤNG PIPET NHỰA HAY KHÔNG?

Pipet là thiết bị rất quan trọng, không thể thiếu trong phòng thí nghiệm hoặc các công việc khác cần sử dụng mẫu thử. Trên thị trường hiện nay, pipet được sản xuất từ hai vật liệu phố biến đó là nhựa và thủy tinh. Vì thế, vô tình khách hàng sẽ có suy nghĩ nên sử dụng piepet nhựa hay không. Câu trả lời là có, bởi những lý do sau sẽ khiến bạn hoàn toàn bị thuyết phục.

Pipet nhựa có ưu điểm gì so với pipet thủy tinh

Đầu tiên, pipet nhựa sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với pipet thủy tinh. Tuy nhiên, thiết bị vẫn có đầy đủ những công dụng và chức năng, đáp ứng tốt yêu cầu. Thao tác và cách sử dụng pipet trong phòng thí nghiệm cũng sẽ dễ hơn rất nhiều, phù hợp với mọi đối tượng.
Ưu điểm thứ hai đó chính là khả năng chống va đập tốt. Nhựa chắc chắn khó bị vỡ hơn, rất bền bỉ, tránh lãng phí tối đa. Do đó, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi thiết bị vô tình rơi xuống đất hoặc bị tác động mạnh từ bên ngoài.


Pipet nhựa vẫn có đầy đủ những công dụng và chức năng như pipet thủy tinh, đáp ứng tốt yêu cầu

Thế mạnh thứ ba của pipet nhựa đó chính là giá thành. Vật liệu này rất sẵn có, dễ sản xuất nên sẽ có mức giá thấp hơn nhiều so với thủy tinh. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi lựa chọn. Đây là điều kiện thuận lợi cho những khách hàng chưa có nhiều điều kiện về kinh tế.
Thiết kế đa dạng, dùng cho nhiều loại hóa chất, mẫu thử khác nhau mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, sản phẩm còn rất an toàn khi sử dụng, không gây hại da tay nếu sơ ý, vô hại với sức khỏe con người.

Một số loại Pipet nhựa phổ biến hiện nay
 

Ống Pipet chia vạch:

Ống pipet nhựa chia vạch có tên gọi khác là pipet chia độ. Đặc điểm nhận biết của thiết bị này chính là có các dãy vạch mức in đậm trên thân theo từng thể tích khác nhau. Làm hoàn toàn chủ yếu bằng nhựa vô trùng nên rất an toàn khi sử dụng cũng như cho kết quả chính xác nhất.


Pipet chia vạch


Nếu muốn thiết bị hoạt động tốt, bạn cần phải trang bị thêm nguồn chân không. Sản phẩm rất dễ thao tác và có thể tái sử dụng nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Cách vệ sinh hiệu quả đó là khử trùng, dùng kẹp nhỏ lấy bông phần đầu trên pipet ra sau đó rửa, sấy khô và bảo quản cần thận.

Ống Pipet pasteur

Thiết bị pipet nhựa thứ hai cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là ống pipet pasteur. Dụng cụ thí nghiệm này làm bằng nhựa cao cấp, chống va đập và ăn mòn rất tốt, khó bị hư hỏng dù thường xuyên sử dụng.


Ống pipet pasteur

Thiết kế quả bóp được tách biệt hoàn toàn với thân ống nên nếu muốn hút dung dịch, bạn phải dùng kẹp bẻ một phần đầu hút của pipet. Tiếp theo, gắn quả bóp cao su vào, thao tác bằng ngón tay cái và ngón trỏ. Đây là cách thao tác thông dụng thường ngày nên sẽ tạo cảm giác khá thuận tiện cho tất cả mọi người khi sử dụng.
Như vậy, có nên sử dụng pipet nhựa hay không chắc bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Để được hỗ trợ chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ số hotline:
093.131.9988. Lab Cường Thịnh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự an tâm và hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn.
Bài viết liên quan:

SO SÁNH PIPET NHỰA VÀ PIPET THỦY TINH

[Quay lại]Các tin liên quan

DỤNG CỤ HÚT MẪU 12 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 8 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 1 KÊNH

MICROPIPET CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

BÁN MICROPIPET GIÁ TỐT NHẤT

PIPET TỰ ĐỘNG | MICROPIPETTE NHẬT BẢN

ĐẦU CÔN PIPET | ĐẦU HÚT PIPET

ĐẦU TIP THÍ NGHIỆM | ĐẦU TIP 1ul - 10000ul

HỘP ĐỰNG ĐẦU TIP | HỘP ĐỰNG ĐẦU CÔN

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PIPET-MICROPIPETTE