SO SÁNH PIPET NHỰA VÀ PIPET THỦY TINH

Ống pipet có vai trò rất quan trọng, là thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. Vì thế, sản phẩm được sản xuất rộng rãi để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Trên thị trường hiện nay có 2 dạng pipet phổ biến là pipet nhựa và pipet thủy tinh. Chúng có điểm gì giống và khác nhau, nên lựa chọn loại nào phù hợp nhất, hãy cùng Lab Cường Thịnh đi sâu so sánh từng đặc điểm để đưa ra quyết định sáng suốt bạn nhé.

Về kích thước

Pipet nhựapipet thủy tinh thiết kế tương đối giống nhau về kiểu dáng và kích thước. Đều rất nhỏ gọn và dễ sử dụng. Sự khác nhau lớn nhất đó là thủy tinh thường có khối lượng nặng hơn so với nhựa. Hầu như cả 2 dạng ống pipet đều được sản xuất từ cùng một hãng nếu chuẩn bị bán ra thị trường nên hình thức bên ngoài là tương đối, không chênh lệch nhiều. Một số mẫu đặc biệt sẽ có kích thước lớn hơn chút nhưng không đáng kể. Phần đầu hút, châm mẫu thử làm bằng thủy tinh thay vì làm bằng nhựa.

Về mẫu mã

Pipet nhựa cũng được sản xuất rộng rãi nhưng không phổ biến bằng pipet thủy tinh. Vì một số lý do đặc biệt nên thủy tinh vẫn được người dùng ưa chuộng hơn. Số lượng sản xuất và bán ra thị trường khá lớn. Bên cạnh đó, thủy tinh còn được ưu ái với nhiều mẫu mã đa dạng, bắt mắt, đa tính năng, dễ dàng lấy được cảm tình khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Công dụng của pipet thủy tinh và pipet nhựa

Về công dụng chung thì không nói làm gì. Cả 2 loại pipet đều có cùng một chức năng, nhiệm vụ giống nhau. Vẫn đầy đủ các bộ phận đặc biệt để thao tác, sử dụng dễ dàng, luôn chia vạch cẩn thận để nhận biết chuẩn khi thí nghiệm…Tuy nhiên pipet thủy tinh lại được lựa chọn để dùng cho các thí nghiệm quan trọng cần sự chính xác cao.

 
Một số loại pipet thủy tinh đặc biệt yêu cầu sự kiên trì, tính cẩn thận cao

Và đặc biệt, một số loại hóa chất có thể ăn mòn, phá hủy nhanh với nhựa nhưng lại hoàn toàn vô hại khi gặp thủy tinh. Sản phẩm này dễ bắt gặp hơn nhiều trong cuộc sống so với ống pipet nhựa.

Về giá thành

Nghiên cứu từ hầu hết các hãng sản xuất ống pipet nổi tiếng và các đơn vị bán hàng hiện nay cho thấy pipet thủy tinh thường có giá cao hơn hẳn. Lý do được đưa ra bởi loại vật liệu này khó sản xuất hơn so với nhựa. Đồng thời tính ứng dụng cao, thiết thực trong cuộc sống cũng như mẫu mã bắt mắt chính là nguyên nhân khiến giá được đẩy lên tương đối. Bạn cần phải đặt niềm tin ở những nhà bán hàng uy tín để tránh không bị độn giá, thiệt thòi khi mua sắm.

Về cách sử dụng

Cả 2 dạng ống pipet nhựa và pipet thủy tinh đều có nguyên lý, cách sử dụng giống nhau. Tùy từng thiết kế đặc biệt và dùng trong trường hợp nào thì mới có lưu ý riêng khi thao tác. Pipet nhựa thì dùng cho mọi đối tượng, còn pipet thủy tinh phải thật thận trọng để tránh bị rơi vỡ, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Bạn hãy luôn nhớ, tuân thủ đúng các quy tắc của nhà sản xuất để đạt hiệu quả thí nghiệm tốt nhất cũng như không xảy ra sự cố ngoài ý muốn.
Nhìn chung thì ống pipet nhựa có lợi thế hơn hẳn và được ưa chuộng phổ biến hơn. Tại Lab Cường Thịnh luôn cung cấp các mẫu mã đa dạng, hot nhất từ những đơn vị nổi tiếng thế giới. Bạn đừng quên ghé qua lựa chọn để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân mình nhé.

Bài viết liên quan

NÊN SỬ DỤNG PIPET NHỰA HAY KHÔNG?

[Quay lại]Các tin liên quan

DỤNG CỤ HÚT MẪU 12 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 8 KÊNH

DỤNG CỤ HÚT MẪU 1 KÊNH

MICROPIPET CHO PHÒNG THÍ NGHIỆM

BÁN MICROPIPET GIÁ TỐT NHẤT

PIPET TỰ ĐỘNG | MICROPIPETTE NHẬT BẢN

ĐẦU CÔN PIPET | ĐẦU HÚT PIPET

ĐẦU TIP THÍ NGHIỆM | ĐẦU TIP 1ul - 10000ul

HỘP ĐỰNG ĐẦU TIP | HỘP ĐỰNG ĐẦU CÔN

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÍNH HIỆU QUẢ CỦA PIPET-MICROPIPETTE